Lệnh Fill Or Kill trong Forex là gì?

Lệnh thực hiện hoặc hủy là một hướng dẫn giao dịch nâng cao được sử dụng để đảm bảo thực hiện giao dịch. Hướng dẫn này hữu ích khi nhà đầu tư muốn thực hiện giao dịch đầy đủ ở một mức giá hoặc khối lượng cụ thể tại nhiều thời điểm. Nó rất giống với một lệnh ngay lập tức hoặc hủy bỏ. Sự khác biệt chính giữa hai loại này là lệnh điền hoặc hủy lệnh chỉ thị cho nhà môi giới thực hiện ngay một phần cụ thể của lệnh.

Lệnh điền hoặc hủy lệnh là lệnh có hiệu lực có điều kiện yêu cầu một giao dịch được thực hiện đầy đủ và trong một khoảng thời gian nhất định. Đơn đặt hàng sẽ tự động bị hủy nếu một phần của đơn đặt hàng không được thực hiện không được hoàn thành trong khoảng thời gian nhất định. Nói cách khác, nếu nhà tạo lập thị trường không thực hiện một phần lệnh thì toàn bộ lệnh sẽ bị hủy.

Loại lệnh này không được sử dụng nhiều trên thị trường tài chính. Mặc dù đây là một lựa chọn phổ biến của các nhà đầu tư lớn, nhưng các nhà đầu tư bán lẻ đã hạn chế sử dụng loại lệnh này. Các lệnh hoàn thành hoặc hủy lệnh được đặc trưng là các lệnh cực đoan, vì chúng yêu cầu toàn bộ số lượng của lệnh phải được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng chúng cũng rất hung hăng, khiến chúng phù hợp hơn với những nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội giao dịch một lần.

Lệnh thực hiện hoặc hủy chỉ khả dụng cho một loại lệnh cụ thể. Lệnh được đặt khi một nhà môi giới phải hành động nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Ví dụ: một nhà môi giới có thể sử dụng lệnh điền hoặc hủy để mua một số lượng lớn cổ phiếu trong một thị trường đóng, chẳng hạn như thị trường năng lượng hoặc kim loại fok. Nếu không có hàng tại thời điểm đặt lệnh, nhà môi giới sẽ tự động hủy lệnh.

Tuy nhiên, lệnh điền hoặc hủy lệnh không phải lúc nào cũng thành công. Trong thời kỳ thị trường dao động, một sự thay đổi nhỏ về giá cổ phiếu có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong kết quả giao dịch. Do đó, điều quan trọng là phải biết lượng đơn đặt hàng sẽ cần được thực hiện để đạt được kết quả mong muốn. Có nhiều cách khác nhau để thực hiện việc này, bao gồm lệnh dừng giới hạn, lệnh ngay lập tức hoặc lệnh hủy hoặc lệnh tốt cho đến khi bị hủy (GTC).

Lệnh điền hoặc hủy có thể là một cách rất hiệu quả để tận dụng sự dao động bất thường của thị trường. Nó đặc biệt hữu ích khi một nhà môi giới không thể nhận được báo giá trực tiếp. Một lợi ích khác của lệnh này là nó cho phép nhà đầu tư có toàn bộ giao dịch ở mức giá niêm yết trên thị trường.

Một lợi ích khác của loại lệnh này là không mất nhiều thời gian để đóng gói toàn bộ vị thế . Với các loại đơn đặt hàng khác, có thể mất một khoảng thời gian đáng kể để lấp đầy toàn bộ vị trí. Do đó, các nhà giao dịch thường thích sử dụng lệnh “tốt cho đến khi bị hủy”.

Lệnh điền hoặc hủy không chỉ hữu ích cho các nhà đầu tư muốn giao dịch đầy đủ ở một mức giá hoặc khối lượng cụ thể , nhưng nó cũng hữu ích khi nhà môi giới không thể tìm được đối tác cho toàn bộ đơn đặt hàng. Do đó, đây là một công cụ mạnh mẽ cần thiết khi nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội giao dịch một lần.