Sự sụt giảm tiền điện tử tạm dừng sau sự cố FTX và Alameda.

Sự sụp đổ của FTX tiếp tục vang dội trong không gian tiền điện tử. FTX và Alameda Research là hai công ty đã liên kết với nhau trong những tuần gần đây, và cả hai công ty đều bị thiệt hại lớn do không hoạt động như mong đợi. Trong khi sự sụp đổ của Terraform Labs là sự kiện lớn đầu tiên ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền điện tử, FTX và Alameda Research là sự kiện thứ hai. Cả hai đều phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý do không đáp ứng được các tiêu chuẩn tương ứng của họ và cả hai công ty đều bị ảnh hưởng lớn sau khi mã thông báo chị em của Terraform Labs phát nổ.

Alameda Research có một số lượng đáng kể FTX Token (FTT) mà họ đã cho sàn giao dịch vay. Điều này đã gây ra một đợt chạy mã thông báo gốc của sàn giao dịch và buộc Binance phải suy nghĩ lại về kế hoạch giải cứu FTX. Tuy nhiên, sự suy giảm thanh khoản của công ty là do đòn bẩy xấu và các cược giao dịch rủi ro. Theo CoinDesk, FTX đã cho Alameda vay rất nhiều mã thông báo của riêng mình để trang trải các giao dịch đặt cược rủi ro, bất chấp một hợp đồng cấm họ làm như vậy. Sàn giao dịch FTX kể từ đó đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ. Công ty phá sản có kế hoạch lập danh sách 50 chủ nợ lớn nhất trong tuần này.

Mặc dù tin tức đã phá vỡ vào đầu tuần này, nhưng nó mới chỉ bắt đầu ảnh hưởng đến thế giới tiền điện tử. FTX đã được định giá 32 tỷ đô la trong một vòng tài trợ vào đầu năm nay. Tuy nhiên, khi ngày càng rõ ràng rằng FTX không giống như nó dường như, Binance đã rút khỏi thỏa thuận. Người ta tin rằng FTX có thể được cứu nếu Binance mua lại đơn vị ngoài Hoa Kỳ của FTX. Tuy nhiên, Binance đã quyết định không tiếp tục thương vụ này sau khi xem xét các cuốn sách của FTX.

FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử được Sam Bankman-Fried ra mắt vào tháng 6, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Công ty đã trải qua nhiều cuộc điều tra liên bang. Nó có thể có hơn 1 triệu chủ nợ và nó có kế hoạch đưa ra danh sách 50 chủ nợ lớn nhất trong tuần này. Nó có thể đã mất hàng tỷ đô la và sự sụp đổ của FTX có thể có tác động phân tầng trong thế giới tiền điện tử.

Sự sụp đổ của Terraform Labs và FTX đã ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, vì các mã thông báo chị em của FTX bị thiệt hại đáng kể do thất bại của chúng. Sự thất bại của Alameda Research và FTX cũng đã thúc đẩy sự giám sát của cơ quan quản lý và dẫn đến việc rút tiền từ các chương trình cho vay tiền điện tử. Đây cũng là một trường hợp truyền nhiễm kinh điển. Sự thất bại của một công ty có thể gây ra sự vội vã mua lại tiền, dẫn đến nhiều đợt đóng cửa.

Cuộc khủng hoảng tiền điện tử dự kiến ​​sẽ tạm dừng sau sự sụp đổ của FTX và Alameda Research. Tuy nhiên, câu chuyện của CoinDesk đã đặt ra nhiều câu hỏi hơn về hai công ty. Nó cũng tiết lộ rằng FTX đã cho Alameda vay một số lượng lớn mã thông báo của riêng mình, FTT, để trang trải các vụ đặt cược giao dịch rủi ro. Mã thông báo FTX, Serum, cũng được FTX quảng bá.

Có vẻ như Bankman-Fried đã tham gia vào việc thành lập Alameda Research và FTX, và không rõ liệu anh ta có dính líu gì đến sự sụp đổ của họ hay không. Tuy nhiên, tài sản cá nhân của ông đã giảm 94% vào ngày ông từ chức ở cả hai công ty. Ông cũng được cho là đang tìm cách bán căn hộ áp mái trị giá 40 triệu đô la của mình ở Bahamas.